• Đông Phương Sài Gòn
  • Thiết kế Nội Ngoại Thất
  • Công Trình Công Cộng
  • Phong Thủy Xây Dựng
  • Kiến Trúc
  • www.dongphuongsaigon.com

Hải Phòng: Cần đình chỉ tuyệt đối cây xăng xây dựng không phép

Theo phản ánh của bạn đọc Báo Xây dựng, cây xăng tại km 103 Quốc lộ 5 (661 Nguyễn Bỉnh Khiêm) đang được chủ đầu tư tiến hành xây dựng nhưng không có phép xây dựng. Người dân lo sợ cây xăng này có thể bị đổ sụp bất cứ lúc nào, giống như vụ tai nạn tại cây xăng Đầm Bà Tài ngày 21/8 khiến 3 người bị thương. 


Tại thời điểm kiểm tra của Thanh tra Sở Xây dựng, quận Hải An và phường Đông Hải 1, công nhân vẫn vô tư thi công xây dựng trên mái nhà phụ trợ của cây xăng.

Chiều ngày 9/12, phóng viên Báo Xây dựng có mặt tại hiện trường nhận thấy: Cây xăng cũ tại 661 Nguyễn Bỉnh Khiêm vẫn đang bán hàng bình thường. Nhưng ngay sau cửa hàng xăng dầu này, chủ đầu tư là Cty CP Thương mại Gia Trang đang tiến hành xây dựng một cây xăng mới gồm các hạng mục: Trạm xăng gồm 04 cột bê tông cốt thép D500 cao 6m; mái bê tông cốt thép kích thước 9,4m x 14,2m đã được đổ xong, chưa tháo cốt pha cao 6m và phía dưới có giáo chống. Nhà phụ trợ kích thước 6,3m x 10m đã đổ mái bê tông cốt thép và xây tường che. Đại diện chủ đầu tư cho biết công trình hiện chưa có giấy phép xây dựng.

Trao đổi về việc cây xăng 661 Nguyễn Bỉnh Khiêm xây dựng có thông báo với chính quyền địa phương hay không, ông Hanh - Phó Chủ tịch UBND phường Đông Hải 1 cho biết: Họ có báo cáo và tôi đã yêu cầu họ phải cung cấp hồ sơ thủ tục về phường, nhưng họ chưa cung cấp. Như vậy có nghĩa là UBND phường Đông Hải 1 đã biết việc Cty CP Thương mại Gia Trang tiến hành xây dựng mới cây xăng tại 661 Nguyễn Bỉnh Khiêm nhưng UBND phường này đã làm ngơ để cho chủ đầu tư ngang nhiên xây dựng không phép.

Theo tìm hiểu của phóng viên thì đến chiều 9/12/2015, Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng cũng đã phát hiện công trình xây dựng cây xăng không phép này và đã kết hợp với Phòng QLĐT quận Hải An và UBND phường Đông Hải 1 lập biên bản làm việc và Biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công công trình vi phạm số 1074/BB-VPHC. Tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra này, công nhân vẫn vô tư thi công xây dựng trên mái nhà phụ trợ của cây xăng.

Trước việc Cty CP Thương mại Gia Trang coi thường quy định của pháp luật, cố tình xây dựng cây xăng khi chưa có giấy phép xây dựng, đề nghị UBND quận Hải An xem xét trách nhiệm phường Đông Hải 1 và cán bộ chuyên môn đã chậm trễ trong việc xử lý vi phạm TTXD, chỉ đạo UBND phường Đông Hải 1 giám sát chặt chẽ việc ngừng thi công xây dựng và chỉ được xây dựng khi đã có GPXD do cơ quan có thẩm quyền cấp. Đồng thời cần hướng dẫn chủ đầu tư xin cấp GPXD.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Liên Hệ Chúng Tôi
Go Top